BLANTERWISDOM101

Nhà thông minh mang lại lợi ích gì?

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019
Dựa trên những dấu hiệu như dấu vân tay, nhiệt độ hay nhịp tim để phân biệt từng thành viên trong gia đình và có chế độ phục vụ hợp lý. Ngôi nhà có đủ thông minh để ghi nhớ những thói quen của chủ nhân.  Đối vớ trẻ em, ngôi  nhà có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và ánh sáng  trong phòng phù hợp với cả lúc bé đang chơi và lúc bé ngủ. Chúng còn có thể biết được giờ báo thức và bật nước nóng, pha cà phê, dự báo thời tiết… giúp bạn cảm thấy thoải mái khi đi làm.

Khả năng lưu thoái quen và thay đổi kịch bản
 Hiện nay, máy điều khiển không chỉ đặt tên tường mà ứng dụng còn được cài lên smartphone, máy tính bảng hay đồng hò thông minh có thể không cần di chuyển khắp ngôi nhà mà vẫn điều khiển tất cả các thiết bị theo đúng ý của mình. Tùy vào từng chế độ mà chủ nhà lựa chọn, các thiết bị kết hợp với nhau rất đồng bộ theo thói quen. Nếu chủ nhà có gì thay đổi hệ thống sẽ tự động nhớ để phục vụ cho lần sau.

Điều khiển từ xa bằng smartphone

Cảm biến tự động là giải pháp giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả vì chúng có khả năng nhận biết và tự động tắt mở các thiết bị một cách hợp lý. Các thiết bị không sử dụng đến mà vẫn hoạt động sẽ được hệ thống tự động tắt và thay vào đó hệ thống sẽ tự động mở các thiết bị cần thiết. Rèm cửa, màng trang trí nội thất và cửa sổ sẽ được điều khiển bằng cả biến ánh sáng. Trong khi đó, điều hòa sẽ được điều khiển bằng cảm biến theo nhiệt độ ngoài trời.

Năm 2014, SmartThings – một công ty chuyên sản xuất các thiết bị di động chính thức gia nhập vào hệ thống nhà thông minh. Đơn vị nầy xây dựng nền tẩng cho phép các thiết bị của các hảng khác nhau có thể tương thích và kết nối với nhau cùng hoạt động mà không gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị cùng hảng. Ví dụ khi ta dùng các thiết bị của hảng khác mà vẫn dùng điện thoại samsung để điều khiển.

Điều khiển trên nhiều thiết bị khác nhau
Nhà thông minh là sự kết hợp của điện – điện tử và viễn thông. Ý tưởng là sư phối hợp của vi điều khiển hiện đại và hệ thống thông tin liên lạc. Hệ thống ra đời đã giảm được các vụ trộm, các vụ cháy nổ dẫn đến các vụ cháy nổ nghiêm trọng.  Vì vậy bạn luôn an tâm khi vắng nhà,giảm thiểu rủi ro cho gia đình và xã  hội.

Nhà thông minh mang lại lợi ích gì?
Nhà thông minh mang lại lợi ích gì?


Có khả năng báo động
Hiện nay trên thế giới, hệ thông nhà thông minh đã được áp dụng rất nhiều nhưng giá thành quá cao, chỉ phù hợp với các gia đình có thu nhập thực sự cao. Chính vì vậy, nhóm bạn của trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã tính toàn và đưa giá thành xuống chỉ còn 5 triệu để biến ngôi nhà 50m2 thành nhôi nhà thông minh với các tiện ích như trên. Điều này hoàn toàn phù hợp với đại đa số người dân có mức thu nhập bình thường và có thể mở rộng đối với nhà hàng, khách sạn.
Share This :

0 nhận xét